• Home
  • Author: admin

การท่าเรือ ยื่นอุทธรณ์หลังโดนปรับแพ้เพราะไฟดับก่อนแข่ง

 

สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ทำหนังสือยื่นให้แก่สมาคมฟุตบอล เพื่ออุทธรณ์ในกรณีที่โดนปรับให้แพ้ในนัดที่เปิดบ้านพบกับทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันอาททิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมดังกล่าวก่อนการแข่งขันได้เกิดไฟภายในสานามดับเนื่องมาจากหม้อแปลงภายในสนามระเบิด ทำให้ทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ปรับให้การท่าเรือแพ้ในนัดนี้ 0-2 ในฐานะของเจ้าบ้าน

บอสใหญ่การท่าเรืออย่าง  นวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ประธานของทีม การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่าตนเองรู็สึกว่ามันน่ากลัวมากเพราะมีการระเบิดภายในสนาม 3-4 ครั้ง ซึ่งจุดที่เกิดเหตุก็เป็นตำแหน่งที่ตั้งของหม้อแปรงไฟของภายในสนามและยังมีเพลิงไหม้บริเวณนั้นด้วย หลังจากนั้นมีการตรวจสอบถึงสาเหตุของการระเบิดดังกล่าวแต่ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปของเหตุที่เกิดขึ้นได้

โดยได้แจ้งทางตำรวจไปและทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำหน่อยย EOD มาตรวจสอบหาหลักฐานและสาเหตุของการที่ระเบิดดังกล่าว โดยหลังจากเหตุการดั่งกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้ระงับการแข่งขันในนัดนี้ไว้ก่อนเพราะยังหาสาเหตุของการระเบิดไม่ได้ ระเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลในสนามกว่า 1500 คน จึงให้พาแฟนบอลออกจากสนามก่อนและเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

ทางผู้ดูแลการแข่งขันหรือแมตช์คอม ได้เชิญตัวแทนของทั้งสองสโมสรที่มาแข่งกันในวันนี้และตำรวจและหน่วย EOD ก็ได้เเนะนำให้เลื่อนการแข่งขันออกไปเสียก่อน เพราะอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้เกี่ยวข้องหรือแฟนบอลในสนามได้ หลังจากการประชุมจึงได้มีความเห็นพ้องต้องกันว่าให้เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน โดยที่ตัวแทนจากทีมเมืองทอง ก็เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว

โดยทางมาดามแป้งกล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผืดชอบในคดีนี้ได้มีหนังสือออกมาว่าขอให้เลื่อนการแข่งขันออกไป ทั้งนี้หากจะมาบอกว่าทางทีมการท่าเรือ บกพร่องและถูกปรับแพ้ไปมันดูไม่ยุติธรรมกับทีมเราเท่าไหร่เพราะว่าเราได้เตรียมการรับมือและมีเครื่องปั่นไฟสำรองไว้แล้ว พร้อมที่จะสามารถปั่นกระแสไฟเพื่อทำการแข่งขันได้รวมไปถึงไฟฟ้าที่จะใช้ในการถ่ายทอดสดด้วย แต่เนื่องด้วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหนังสือออกมาให้เลื่อนการแข่งออกไปเราจำเป็นต้องทำตามที่เจ้าหน้าที่ยื่นเรื่องมาเท่านั่นเอง ซึ่งตนเองคิดว่ามันไม่สอดคล้องกับการให้ข้อมูลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเลย

“เจ้าบาส” พีรพัฒน์ เชื่อแบงค็อกฯไม่แกว่งแม้พักยาว

 

พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา แบ็คซ้ายของ True Bangkok United  จ่าฝูงไทยลีก 2020 ในขณะนี้ ที่ผ่านมาแล้ว 4 นัดชนะรวดนำเป็นจ่าฝูง เจ้าตัวเผยมั่นใจทีมจะไม่เสียฟอร์มที่เล่นกันมาดีก่อนหน้านี้หลังจากต้องพักเพราะเชื้อไวรัส covid-19 ที่ระบาด 

โดยส่วนตัวเชื่อมั่นในทีมและผลงานที่ทีมทำได้ล่าสุด  โค้ชอย่างมาโน่ เพื่อนทุกคนในทีมเชื่อว่าจะสามารถคว้าโควตาไปเล่นฟุตบอล  AFC Champions League 2021  ได้อย่างแน่นอนแล้วไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มอย่างอัตโนมัติ 

โดยเฉพาะได้กล่าวว่าหลายคนอาจจะบอกว่าทีมทรูแบงค็อกยูไนเต็ด ตอนช่วงออกสตาร์ทได้ทำได้ดีแล้วแต่ต้องกลับมาเบรกยาวกับสถานการณ์โควิด จะส่งผลทำให้ฟอร์มของทีมเราแกร่งไม่เหมือนกับต้นฤดูกาลหรือเปล่า โดยเจ้าบาสบอกว่าส่วนตัวแล้วไม่น่าจะมีผลเพราะทุกคนในทีมตอนนี้มีความมั่นใจและฟิตซ้อมกันอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะเตรียมตัวกลับไปเล่นนัดที่ 5 ในเดือนกันยายนนี้ แล้วเพื่อตั๋วไปเล่นฟุตบอล AFC Champions League 2021 รอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติ โดยที่ก่อนหน้านี้ทีมมีโอกาสไปเล่นแล้วแต่สะดุดหยุดอยู่แค่รอบเดียวเท่านั้น

พีรพัฒน์ มั่นใจว่าผู้เล่นทุกคนเชื่อมั่นในกุนซืออย่างมาโน่ รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมแฟนบอลอันยอดเยี่ยมของเราด้วย และที่สำคัญหัวใจหลักของเราคือบอร์ดบริหารในทีมที่เสริมผู้เล่นเข้ามาและดูแลพวกเราเป็นอย่างดี โดยพวกเราตั้งความหวังว่าจะต้องคว้าแชมป์หรืออย่างน้อยๆจะต้องจบอันดับ 2 มาได้อย่างไม่ยากนัก

สำหรับประวัติส่วนตัวของเจ้าบาส พีรพัฒน์ สู่เส้นทางฟุตบอลกับทีมระดับโรงเรียนจังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นได้เล่นให้กับเพื่อนตำรวจ แล้วผลงานเข้าตาทีมบีอีซีจึงเข้ามาร่วมทีม แล้วต่อมาถูกขายให้กับเมืองทองยูไนเต็ด จนล่าสุดเจ้าตัวได้มาอยู่กับ True Bangkok  ในฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวติดทีมชาติมาแล้วทั้ง U19 U23 และทีมชาติชุดใหญ่

3 นักเตะต่างชาติในไทยลีกที่ลาทีมแบบช็อคแฟนบอล

ฟุตบอลไทยลีกช่วงหลังๆที่ผ่านมามีนังเตะต่างชาติมาค้าแข้งกันอย่างมากมาย บางคนที่ปรับตัวไม่ได้ก็ต้องแยกทางกันไป แต่ถ้ารายไหนปรับตัวกับทีมนั้นได้ส่วนใหญ่ก็จะทำผลงานได้ประทับใจแฟนบอลและทำให้อยู่ค้าแข้งในไทยได้นาน แต่ทว่าวิธีของฟุตบอลก็จะทำให้นักฟุตบอลเหล่านี้ถึงจุดอิ่มตัวหรือไปหาความท้าทายใหม่ๆในต่างประเทศหรือทีมอื่นๆ

ในวันนี้เราจะพาไปชม 5 นักเตะต่างชาติในไทยลีกที่ย้ายทีมแบบช็อคแฟนบอลว่าจะมีใครกันบ้าง

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้  กองหน้าดาวยิงสายเลือดบราซิลของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ยิงประตูไว้มากมายสมัยอยู่กับบุรีรัมย์ แต่ก็ทำเอาแฟนบอลช็อคกันไปตามๆกันเพราะว่าไม่มีวี่แววว่าจะย้ายออกและยังเป็นตัวหลักของสโมสร ที่อยู่ๆก้ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมกับทาง ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ทีมจากมาเลเซีย เจ้าตัวเป็นกองหน้าที่เล่นได้หลากหลายรวมทั้งยังเป็นคนสอนบรรดาดาวรุ่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วย

เฮเบอร์ตี้ เฟอร์นันเดซ ตัวรุกของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ทำย้ายทีมไปซ็อคแฟนๆของเมืองทอง โดยที่ย้ายไปเล่นให้กับทีมคู่รักคู่แค้นอย่าง การท่าเรือ เอฟซี แบบใจหายเพราะเจ้าตัวคือหมายเลขหนึ่งในแดนลุกของทีม และยังคงเป็นตัวหลักของทีมเสมอก่อนหน้านี้ก็มีทีมจากมาเลเซียสนใจในตัวเขาแต่เจ้าตัวก็บอกปัดไปเพื่อจะเล่นให้เมืองทองต่อ แต่ด้วยวิธีของฟุตก็ทำให้เจ้าตัวจำใจย้ายทีมไปเล่นให้กับ การท่าเรือ เอฟซี ในที่สุดและยังคงไปเป็นตัวหนักของทีมด้วย

อันเดรส ตูเญซ  กองหลังตัวรับของแข้งปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กองหลังตัวเก่งของทีมที่ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จบนเวทีไทยลีกมาอย่างมากมาย ใช้เวลาค้าแข้งกับ บุรีรัมย์ ถึง 7 ปี แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นและความต้องการที่อยากจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้นทำให้เขาตัดสินใจเดินเข้าไปบอกยกเลิกสัญญากับทีมด้วยตัวเอง และทางประธานสโมสรก็เข้าใจในวิธีของฟุตบอลและอวยพรให้เขาโชคดีกับชีวิตครอบครัว

 

 

นักเตะแข้งดาวรุ่งไทย ชยธร อัพเดทชีวิตหลังจากที่โตเกียวหยุดซ้อมยาว

ไมเคิล ชยธร เทพสุวรรณวร นักเตะแข้งดาวรุ่งไทยจากทรูแบงค็อกที่ได้ถูกเอฟซี โตเกียวยืมตัวด้วยสัญญา 1 ฤดูกาลได้ออกมาเปิดเผยว่าในตอนนี้ทางสโมสรได้หยุดการฝึกซ้อมและก็ดูแลนักเตะอย่างเข้มงวดให้อยู่แต่ในที่พักเท่านั้นโดยส่วนตัวนั้นบอกว่าตัวเองสบายดีและก็หวังว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นจะคลี่คลายโดยเร็ว

โดยมีความเครื่อนไหวของ ไมเคิล ชยธร เทพสุวรรณวร ดาวรุ่งวัย 20 ปีที่ได้เข้าไปค้าแข้งกับเอฟซีโตเกียว ในสัญญา 1 ฤดูกาล
ซึ่งในตอนนี้ทางต้นสังกัดของกองกลางทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดนั้นได้ทำการที่หยุดซ้อมมาเป็นเวลาหนึ่งเดือนเนื่องด้วยการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เมืองหลวง ของญี่ปุ่นนั้นยังไม่คลี่คลายและในตอนนี้สถานการณ์ยังอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกกฤพอสมควรเลย

โดยทางไมเคิล ชยธร นั้นได้ออกมาเปิดเผยคำสั่งของทางสโมสรว่าตอนนี้ทางสโมสรได้ออกมาสั่งให้นักเตะทุกคน ทั้งชุดใหญ่และชุดเล็กนั้นให้ดูแลตัวเองอย่างเข้มงวดถ้าต้องการที่จะไปสถานที่ไหนให้แจ้งกับทางสโมสรทุกครั้งและทางสโมสรได้แนะนำให้ทุกคนนั้นอยู่แต่ในที่พักเท่านั้น เพื่อที่จะได้ไม่ติดเชื้อ แต่ว่าถ้าเรานั้นจะมีธุระที่เราต้องออกไปทางสโมสรก็ได้บอกว่าให้เราไปแจ้งทุกครั้
งที่เราจะออกไปข้างนอกหรือว่าไปธุระแต่ว่าการที่เราอยู่แต่ที่พักและทำตามที่กฎที่เขาได้บอกกับเราไว้เราก็จะไม่มีโรคไม่มีเชื้อโควิด-19 ติดอย่างแน่นอนและสิ่งที่สำคัญคือว่าเราต้องทำร่างกายของเราให้แข็งแรงด้วยเพื่อที่ว่าเราจะไม่ได้ติดเชื้อได้ง่าย อีกอย่างเราต้องขยันในการล้างมือ

ส่วนเรื่องการฝึกซ้อมนั้นกองกลางร่างเล็ก เผยว่า สโมสร ไม่ได้ ซ้อมมาร่วม 2 สัปดาห์ แล้ว หยุดยาวเลยทางสโมสรแจ้งบอกว่าจะเช็คสถานการณ์ทุกวันในสุดสัปดาห์จะได้คำตอบว่าจะมีโปรแกรมซ้อมหรือไม่อย่างไรแต่ว่าสำหรับในตัวของผมเองในตอนนี้ก็ปกติดีอยู่ไม่ได้เป็นอะไร และก็ยังพักอยู่ที่หอนักกีฬา กับเพื่อนๆนักเตะและก็พอที่จะยังมีเวลาในการออกไปวิ่งบ้างและเราก็หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ว

เพื่อที่ว่าเราจะได้กลับมาซ้อมฟุตบอลอีกและเหล่าแฟนครับที่มาเชียร์ก็จะมาเชียร์พวกเราอีกเราก็ขอให้สถานการณ์นี้คลี่คลายโดยเร็ววันและเราก็จะเป็นกำลังใจให้เพราะว่าการที่อยู่บ้านเราจะหยุดโรคหยุดเชื้ออยากให้ทำตามทางที่รัฐบาลนั้นได้ออกมาประกาศ

 

“เขี้ยวสมุทร” ยังไม่ฟื้นผ่าน 4 นัดยังไม่ชนะ

ฟุตบอลไทยลีก 2020 นัดที่ 4 ของฤดูกาลคู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ บุกไปเยือน โปลิส เทโร คู่นี้จบด้วยชัยชนะของ โปลิศ เทโร ชนะไป 1-0 จาก อาทิตย์ บุตรจินดา ทำประตูเดียวและเป้นประตูโทนหลังจากที่นัดก่อนแพ้มา โดยที่แข้ง เทโร เก้บชัยชนะมาแล้ว 3 จาก 4 นัด ส่วนทางแข้ง สมุทรปราการ ซิตี้ ยังไม่พบกับชัยชนะเลยแม้แต่นัดเดียว แข่งไป 4 นัด แพ้สาม เสมอ 1 นัด มีเพียง 1 คะแนน

สถิติของทั้งสองทีมเคยพบกันมาแล้วทั้งหมดบนไทยลีก 18 ครั้งเป้นทางฝ่ายของ โปลิส เทโร ชนะไป 7 ครั้ง และทาง สมุทรปราการ ซิตี้ ชนะไป 7 ครั้ง และเสมอกันไป 4 ครั้ง โดยผลงานฝั่งเจ้าบ้าน โปลิส เทโร เล่นในบ้านพบกับ เขี้ยวสมุทร ทั้งหมด 9 นัด โปลิส เทโร สามารถเอาชนะไป 7 นัด และแพ้ในบ้านเพียง 2 ครั้งเท่านั้น นัดล่าสุดที่ สมุทรปราการ บุกมาแพ้ต่อ โปลิศ เทโร ก้ต้องย้อนกลับไปเมื่อ ฤดูกาล 2016 ตรงกับวันที่ 11 พ.ค. 2559 เกมนั้น โปลิศเทโร พ่ายแพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ ไป 2-1

โดยผลงานของทั้งคู่ในเกมล่าสุดนี้เริ่มจากที่ โดยที่เริ่มเกมมาได้เพียง 11 นาทีนิดๆเท่านั้น ทีมเย์อนมีโอกาสออกนำไปก่อน โดยจัวหวะนั้น ธีระพล เยาะเย้ย หลุดเดี่ยวเข้าไปกรอบเขตโทษ ก่อนที่จะง้างเท้ายิงแต่ก็เป็นทาง ประสิทธิ์ ผดุงโชค วิ่งออกมาปิดมุมและทำให้ ธีระพล ต้องยิงบอลหนีตัวผู้รักษาประตูบอลจึงเลี้ยวหลุดกรอบออกไป

ต่อมาในนาทีที่ 19 สมุทรปราการ เริ่มมีโอกาสต่อเนื่องเลื่อยๆ เออร์เนสโต เลี้ยงบอลไปจนสุดเส้นก่อนที่จะทัชอินกลับเข้ามาในกรอบเขตโทษ และก้เป็นทาง ธีระพล เยาะเย้ย เจ้าเก่า กระโดดขึ้นไปโขกเน้นๆแต่ก็ยังไม่พ้มมือของ ประสิทธิ์ ที่กระโดดปัดบอลออกไปได้อีกครั้ง หมดเวลาครึ่งแรกเสมอกันอยู่ที่ 0-0

หลังจากพักครึ่งกลับมาเริ่มเกมมาในครึ่งหลัง ช่วงต้นครึ่งหลังนาทีที่ 53 เป็นทางฝ่ายของเจ้าบ้านได้เฮกันก่อน ด้วยจังหวะการสวนกลับของทาง อาทิตย์ บุตรจินดา ได้บอลที่ตัอมาหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะตัดสินใจส่องไกลบอลเข้าข้อ พุ้งเสียบเข้าเสาสองอย่างเฉียบคม โปลิศ ออกนำไปก่อน 1-0

หลังจากที่เสียประตูแรกไป สมุทรปราการณ์ก็เปิดเกมแรกเต็มที่หวังจะทวงประตูคืนให้ได้ แต่ก็เหมือนนัดนี้การเล่นบอลในพื้นที่สุดท้ายของทาง สมุทรปราการ จะไม่เฉียบคมไม่สามารถพาบอลไปถึงพื้นที่สุดท้านได้ ทำให้จบเกม โปลิศ เทโร เอาชนะ สมุทรปราการณ์ ซิตี้ ไป 1-0 ชนะเป็นเกมที่ 3 จาก 4 นัด

สำหรับในเกมต่อไปถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดหรือมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปจากทางสมาคม โปลิศ เทโร เอฟซี  จะต้องไปเล่นเกมเยือนโดยที่จะออกไปบุกรังของ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดี้ยม  ส่วน สมุทรปราการ ซิตี้ ยังต้องตามหาชัยชนะแมตแรกในบ้านตัวเองพบกับ  ระยอง เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค.63

 

 

สุไหงปาดี เอฟซี จี้ กกท. เอาผิด สมยศ ทุจริตต่อสมาคม

 

ประธานสโมสรสุไหปาดี เอฟซี ถวงถามไปถึงผู้ว่า กกท. อย่างทำเป้นดองเรื่องของให้ตรวจสอบ และดำเนินการเร่งรัด เร่งไต่สวนคำสั่งของศาลปกครอง เรื่องดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สมยศ ที่ก่อนหน้านี้เคยทำการทุจริตต่อทางสามคมฟุตบอลแห่งประเทสไทย ในความผิดข้อที่ 33.3.9 ให้เสร็จก่อนที่จะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ที่จะถึงในวันที่ 12 กุมภาพัน 2563

ล่าสุด ประธาน สุไหปาดี เอฟซี ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะที่เป็นนายทะเบียนกลางของสมาคม เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดคดีของ พล.ต.อ.สมยศ ที่มีคำสั่งทางปกครอง และให้ดำเนินคดีกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมกันกับพวกที่ร่วมกันทำความผิด ให้เร็วกว่านี้และถูกต้องไปตามข้อกฎหมายทุกข้อโดยไม่มีการละเว้นโทษ

โดยมีการอ้างอิงถึงหนังสือที่ทางสโมสร สุไหงปาดี เอฟซี ที่ประทับตรารับการกีฬาแห่งประเทสไทย เลขรับที่  893 วันที่ 10 มกราคม 2563 ในเรื่องที่ว่า ของให้ผู้ว่าการกีฬาเเห่งประเทศไทย ไต่สวนการทุจริตในใบเสนอราคาคัดเลือกตัวแทน การสิทธิประโยชน์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลและ บ.ไทยลีก ในปีงบประมาณ 2560-2563 รวมไปถึงหนังสือที่ทาง สุไหปาดี เอฟซี เลขที่ 32/2563 เรื่องที่ขอให้ผู้ว่าเรื่องคดีดั่งกล่าวของ พล.ต.อ.สมยศ และพวก

นายอภิชาติ อุ่นแอบ ประธานสโมสรสุไหปาดี เอฟซี ยังเดินหน้าเอาผิด นายกสมาคมฟุตบอลฯ เพราะยังไม่ได้คำชี้แจงและผลการตรวจสอบคดีดังกว่าจากทางผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยทั้งที่ได้ยื่นหนังสือให้เร่งรัดไปแล้วไม่น้อยกว่า 15 วัน ได้โปรดเร่งรัดคดีสำคัญนี้ให้เกิดความชัดเจนหน่อย เพื่อที่จะทำคดีให้ถูกต้องและตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อุปนายก และกรรมการกลางของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และพวกที่ร่วมกระทำผิด

ทั้งนี้การลงเลือกตั้งครั้งล่าสุดที่กำลังจะถึงนี้ ยังมีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง อดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ อย่างนาย วรวีร์ มะกูดี แต่คาดว่าด้วยปัญหาที่เคยมีคดีกับทาง ฟีฟ่า น่าจะส่งนอมังนีลงมาแทนโดยรายชื่อหลักๆก้จะมีดังนี้คือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และ ดร. ภิญโญ นิโรจน์ ที่คาดว่าจะเป็นตัวแทน บังยี ถ้าหากเคลียปัญหาเรื่องคดีไม่จบ ส่วนทางด้าน พล.ต.อ.สมยศ  ก็ยังมีคดีดังกล่าวข้างต้นมาจึงยังไม่มีความแน่นอนเท่าไหร่ถึงการที่จะถูกตัดสิทธิจากการลงรับเลือกตั้งหรือไม่

 

 

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลไทยลีก 1 ตลาดซื้อขายและโยกย้ายนักเตะ

 

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลไทยลีกมากันที่ สุโขทัย เอฟซี ได้ทำการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมตัวเอง เริ่มต้นจากการที่ได้โค้ชอั๋น ที่เข้ามาคุมทีมสุโขทัยในฤดูกาลหน้า พร้อมทั้งได้ผู้เล่นใหม่อย่าง พีระพงษ์ เรือนนินทร์ ผู้รักษาประตูจอมหนึบจาก พีทีที ระยอง และยังมีตัวต่างชาติอย่าง เอวานโดร ชาวบราซิล มงคล ทศไกร ปีกมากประสบการณ์จาก อาร์มี่ ยูไนเต็ด ศาสนพงษ์ กองหลังจาก ราชบุรี นายด่านจาก ไทยฮอนด้าอย่าง ทัตพิชา อักษรศรี และดาวรุ่งจากเกษตรศาสตร์ อย่าง นลธวัช รักอก และตัวอาเซียนอย่าง ซอ มิน ตุน ทีมชาติพม่า จนทำให้หลายๆคนอดที่จะคิดไม่ได้ว่า สุโขทัย เอฟซี เป็นทีมเงินถุงเงินถังไปแล้ว

โดยที่จริงๆแล้ว สุโขทัย นั้นไม่ได้เสียเงินซื้อนักเตะแม่แต่รายเดียวเลย นักเตะส่วนใหญ่ที่ได้มานั้นเป็นนักเตะที่หมดสัญญากับทีมเก่า ซึ่ง ณ ตอนนี้เงินที่ใช้ไปยังไม่ถึงในงบที่ตั้งเอาไว้ขั้นต่ำด้วยซ้ำ โดยที่สุโขทัยได้ดึงนักเตะเข้ามาสู่ทีมนั้น ก็เป็นเพราะว่าทีมสุโขทัยต้องการสร้างทีมให้แข็งแกร่งขึ้นภายใน 3 ปี ซึ่งเป็นไปตามเจตนาของที่ปรึกษาอาวุโสอย่าง สมศักดิ์ เทพสุทิน จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทีมเราไม่มีการยืมผู้เล่นคนใดเข้ามาสู่ทีม

แฟนเชียงรายได้เฮหลัง เอกนิษฐ์ อาการดีขึ้น

หลังจากที่ต้องถอนตัวจากทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ นักเตะดาวรุ่งทีมชาติไทยอย่างเจ้า เอกนิษฐ์ ปัญญา ดาวรุ่งตัวรุกจากทีมสิงห์เชียงรายยูไนเต็ดที่ได้รับอาการบาดเจ็บตรงช่วงของหัวเข่าด้านขวา จนทำให้เจ้าตัวต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ โรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์ ตั้งแต่ในวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่เพิ่งผ่านมา และคาดว่าจะต้องพักฟื้นอย่างน้อย 3 เดือน ล่าสุด เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลแล้ว และได้เดินทางกลับไปพักฟื้นที่จังหวัดเชียงรายเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้คุณพ่อของเอกนิษฐ์ได้ออกมากล่าวขอบคุณว่า  ”ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอด ตั้งแต่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และต้องขอบคุณสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ท่านประธานสโมสร ที่ดูแลมาอย่างดีและมาเยี่ยมตลอดเช่นกัน”

”ส่วนตัวบุ๊คกำลังใจยังดี ยังคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่ไปแข่งขันซีเกมส์ทุกนัด ก็ขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นห่วงและเป็นกำลังใจให้ โดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทย จากนี้ก็จะกลับไปพักฟื้นที่เชียงราย และดูแลตามคำแนะนำของคุณหมอเพื่อให้น้องกลับมาทำในสิ่งที่เขารักคือเล่นฟุตบอลอีกครั้ง”

โดยที่ระหว่าง เจ้าบุ๊ค พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาเยี่ยม ซึ่งทางสมาคมก็จะเป็นผู้ดูแลและอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับกองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทยและครอบครัว ทั้งในการเข้ารักษาพยาบาลกับแพทย์ที่ทำการผ่าตัด รวมไปถึงรถรับส่งที่จะคอยบริการหากเจ้าตัวต้องการจะไปเรียนที่ต่างๆ

จากการที่ได้รับการบาดเจ็บนั้นผลพ่วงก็ไปถึงทีมฟุตบอลชายไทยในศึกซีเกมส์ 2019 ซึ่งส่งผลทำให้ทีมชาติไทยส่งทีมฟุตบอลชายไทยไปเพียงแค่ 19 คน ซึ่ง เอกนิษฐ์ เองจะต้องพักฟื้นยาวถึง 3 เดือน จึงทำให้เจ้าตัวอดช่วยทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลซีเกมส์ 2019 รวมไปถึงฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก นัดเปิดฤดูกาล 2020 ด้วย

สิงห์เชียงราย หรือ บุรีรัมย์ 2 ทีมลุ้นแชมป์ไทยลีกโค้งสุดท้าย

 

    หลังการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2019 นัดรองสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 สถานการณ์การลุ้นแชมป์ ณ ตอนนี้ ยังคงเป็นแชมป์เก่าอย่าง บุรีรัมย์ยู ไนเต็ด ที่ยังคงความได้เปรียบเหนือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 

หลังจากการแข่งขันนัดล่าสุดที่แชมป์เก่าอย่าง บุรีรัมย์ยู ไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ทั้งคู่ต่างต้องการจะชนะเพื่อจะเป็นแชมป์จ่าฝูงและเป็นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2019 นัดนี้ก็เป็นเจ้าบ้านอย่าง ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่ทำได้ดีกว่า การท่าเรือ เอฟซีเ อาชนะไปได้ 3 ประตูต่อ 1 เมื่อผลงานในนัดนี้ทำให้ สิงห์เจ้าท่า หมดลุ้นแชมป์ไทยลีกอย่างเป็นทางการแล้วโดยแต้มทั้งหมดอยู่ที่ 52 คะแนนจาก 29 นัด โดยตามหลังบุรีรัมย์อยู่ 5 แต้มทำให้การท่าเรือหมดลุ้นแชมป์ไทยลีกอย่างแน่นอนแล้ว โดยที่ชั้นเดียวที่การท่าเรือเหลืออยู่คือการชิงแชมป์ถ้วยเอฟเอคัพ 2019 ที่จะลงฟาดแข้งกับราชบุรีมิตรผลในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ในบ้านตัวเองที่สนามลีโอสเตเดียมโดยแชมป์ของรายการนี้นั้นจะได้ไปเล่น AFC Champions League 2020 รอบ Play Off ด่าน 2 โดยอัตโนมัติ

ขณะเดียวกันทีมจ่าฝูงอย่างบุรีรัมย์ยูไนเต็ดก็ทำผลงานได้ดีเยี่ยมยึดตำแหน่งจ่าฝูงโดยมี 57 แต้มจากการลงเล่น 29 นัดต้องไปลุ้นนัดสุดท้ายกับสิงห์เชียงรายยูไนเต็ดที่มี 55 แต้มจากการลงเล่น 29 นัดเช่นเดียวกันโดยโปรแกรมนัดสุดท้ายไทยลีกสำหรับ 2 ทีมลุ้นแชมป์แข่งพร้อมกันในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 นี้ โดยนัดต่อไปจ่าฝูงไทยลีกอย่าง บุรีรัมย์ จะต้องบุกไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ทีมท้ายตารางที่ตอนนี้ตกชั้นเป็นที่แน่นอนแล้วนะสนามสมโภช 700 ปี

ส่วนสิงห์เชียงรายจะต้องบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมที่ตกชั้นเป็นที่แน่นอนแล้วเช่นเดียวกัน ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ทั้งนี้ บุรีรัมย์ กุมความได้เปรียบอยู่เพราะไม่ต้องพึ่งน้ำบ่อหน้าโดยที่ตนเองถ้าชนะก็จะได้แชมป์ไทยลีก 2019 ในทันที ขณะที่สิ่งเชียงรายจะต้องภาวนาให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอหรือแพ้เท่านั้นส่วนตัวเองนั้นจะต้องบุกไปคว้า 3 แต้มให้ได้สถานเดียวเช่นเดียวกัน

หาก สิงห์ เชียงราย เอาชนะได้ในนัดนี้และ บุรีรัมย์ พลาดท่าเสมอหรือแพ้ จะทำให้ทีมดังจากภาคเหนือได้แชมป์ไทยลีก 2019 ในทันทีด้วยคะแนนที่เหนือกว่าอยู่ 1 แต้มถ้าเป็นไปตามที่ระบุ ส่วนในกรณีที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั้นผลออกมาเสมอและ สิงห์ เชียงรายชนะทาง สิงห์ เชียงราย ก็จะได้เป็นแชมป์ทันทีด้วยคะแนน 58 แต้มเท่ากันแต่ประตูได้เสียของ สิงห์ เชียงราย นั้นดีกว่า บุรีรัมย์ยูไนเต็ด แต่ทั้ง 2 คู่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายโดยที่ปัจจัยที่จะเป็นตัวเปลี่ยนของแชมป์ไทยลีกนั้นก็อยู่ที่ เชียงใหม่ เอฟซี และ สุพรรณบุรี เอฟซี ว่าจะสร้างปัญหาให้กับทีมลุ้นแชมป์ทั้ง 2 ทีมได้มากน้อยเพียงไหนถึงทั้งคู่จะตกชั้นไปแล้วแต่คาดว่าสปิริตของทั้งสองทีมนั้นยังคงมีอยู่ 100%

โดยที่ตารางไทยพรีเมียร์ลีกอันดับ 1 ได้แก่บุรีรัมย์ยูไนเต็ดลงเล่น 29 นัดมี 57, คะแนน อันดับ 2 สิงห์เชียงรายยูไนเต็ด 29 นัดมี 55 , คะแนน อันดับที่ 3 การท่าเรือเอฟซี 29 นัด 52 , คะแนนอันดับที่ 4 แบงค็อก ยูไนเต็ด 29 นัด 47 คะแนน , อันดับที่ 5 เมืองทองยูไนเต็ด 29 นัด 43 คะแนน

นิชิโนะ เตรียมเรียกดาวรุ่ง ชุด U-23 ติดชุดใหญ่

หลังจากการเข้ามาคุม ทีมชาติไทย และ ทีมชาติไทยชุด ยู 23 ของ อากิระ นิชิโนะ ก่านที่จะเรียก 30 ผู้เล่นเข้ามาเก็บตัวภายในวันที่ 26-27 สิงหาคมนี้เพื่อที่จะเตรียมความพร้อม ในการลงเล่นเกมแรกพบกับเวียดนามวันที่ 5 ก.ย. 62 นี้

ข่าวล่าสุด นิชิโนะ ให้ความสนใจแข้งดาวรุ่งชุด ยู-23 ของไทย มีด้วยกัน 3 คนที่คาดว่าจะเป็นตัวเต๊งให้มาติดทีมชุดใหญ่ภายใต้การคุมทีมของ นิชิโนะ  3 รายที่ว่าคือ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกความเร็วสูง, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุก “แข้งเทพ” และ สุภโชค สาระชาติ ดาวเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สุภโชค สาระชาติ ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้วในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ในศึกฟุตบอล คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 โดยเข้ามาแทนเจ้าเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีอาการบาทเจ็บ

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เป็นผู้เล่นจากทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สามารถจะยึดตัวจริงของทีมได้ ทำผลงานได้ดีเเละโดดเด่นมากในไทยลีก และเคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้วในศึกฟุตบอล คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 แต่ถูกตัดตัวออกในการตัดตัว

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ทำผลงานในไทยลีก 2019 อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการยึดกราบขวาของ สมุทปราการซิตี้ ตลอดจนทำแอสซิสต์และทำสกอร์อย่างเฉียบคม ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของความไว และสามารถวิ่งขึ้นลงทางริมเส้นได้อย่างไม่มีหมด

การเข้ามาของ นิชิโนะ ทำให้บรรยากาศของวงการฟุตบอลในประเทศไทยเกิดการตื่นตัวขึ้นมามาก โดยที่ผู้เล่นดาวรุ่งของแต่ล่ะทีมต่างก็พยายามทำผลงานให้เข้าตาโค้ช นิชิโนะ เพราะอาจจะมีรายชื่อติดทั้งทีมชาติไทยชุดใหญ่และชุดยู-23 ส่วนผู้เล่นที่อายุไม่เกิน 23 ปี นั้นยังมีอีกหลายคนที่ทำผลงานได้ดีในหลายๆตำแหน่งและคาดว่าน่าจะเป็นผู้เล่นที่มาจากหลายๆทีมที่ นิชิโนะ จะเลือกเข้าทีม ผู้เล่นจะต้องทำผลงานปัจจุบันได้ดีกับทีมต้นสังกัดและจะต้องได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นที่นั่งเป็นตัวสำรองก็ยากที่จะติดทีมชาติในยุค นิชิโนะ ด้วยแนวคิดแบบญี่ปุ่นและวิธีการเล่นบอลแบบ เพรสซิ่งที่นักเตะจะต้องมีความฟิตและมีทักษะที่ดีในการเล่นบอลรวมถึงเรื่องระเบียบวินัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่และชุดยู-23 เพื่อที่จะเป็นเรื่องง่ายต่อการทำทีมฟุตบอลเพื่อความต่อเนื่องของดาวรุ่งที่จะมาเล่นในชุดใหญ่ในอนาคตและรวมถึงผู้เล่นชุดใหญ่ในปัจจุบันด้วย

ให้กำลังใจสำหรับคนที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

ในปัจจุบันนี้ถ้าถามว่ามีเด็กว่า โตขึ้นแล้วอยากเป็นอะไร ผมเชื่อครับว่าหนึ่งในคำตอบของเด็กๆ ก็คงจะมีคนตอบว่า อยากจะเป็นนักฟุตบอล ผมไม่แปลกใจเลยครับว่าเพราะอะไรเด็กถึงตอบว่าอยากจะเป็นนักฟุตบอล นั้นก็เพราะว่าทุกวันนี้กีฬาฟุตบอลนั้นเข้ามามีบทบาทอย่างมากต่อสังคมไทยและทั่วโลก

กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีคนดูและชื่นชอบเป็นอับหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะมีแฟนบอลตั้งแต่ตัวเล็กๆ ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ จึงทำให้คนรู้จักกีฬาชนิดนี้มากขึ้น นักกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นที่ยอมรับและได้รับการชื่นชมจากแฟนบอลทั่วโลกมากมาย ยิ่งใครที่เก่งๆ อยู่ทีมใหญ่ๆ ดังๆ ก็ยิ่งมีแฟนบอลเยอะและยังมีค่าตัวที่แพงมากด้วย พ่อแม่หลายคนก็พยายามที่จะพาลูกเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ทำให้เด็กถูกปลูกฝั่งตั้งแต่เด็ก ถ้าเด็กคนไหนชอบก็มีโอกาสที่จะพัฒนาให้เติบโตต่อไปได้ แต่ถ้าเด็กคนไหนไม่ชอบก็ข้ามไปสนใจทำอย่างอื่นเพื่อค้นหาตัวตนกันต่อไป

ในที่นี้จะของพูดถึงแค่กีฬาฟุตบอลเพียงอย่างเดียว พ่อแม่ที่สนับให้ลูกเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็กเพราะเล็งเห็นว่าถ้าลูกไปเป็นนักฟุตบอลที่เก่ง โอกาสที่จะก้าวหน้าก็มีสูง อีกอย่างลูกจะได้มีร่างกายที่แข็งแรงและห่างไกลยาเสพติด ซึ่งตัวอย่างก็มีให้เห็นกันเยอะแยะ วงการฟุตบอลไทยหรือไทยพรีเมียร์ลีกก็มีความพร้อมและสนับสนุนให้เด็กเข้าไปเล่นฟุตบอลเยาวชนอยู่แล้ว

เมื่อใดก็ตามถ้ามีโอกาสที่จะเติบโตในวงการฟุตบอลก็จะถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะมีนักเตะหลายคนมีรายได้ต่อวันมากกว่าเราทำงานหลายปี นี้จึงเป็นเหตุผลที่คนหันมาเล่นกีฬาฟุตบอลเยอะขึ้น ซึ่งถ้าใครที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพจริงๆ ก็ต้องมีคุณลักษณะดังต่อไปนี้

  •  ต้องรักฟุตบอลจริงๆ
  • พยายามเรียนรู้ทักษะที่สำคัญต่างๆ ของการเล่นฟุตบอล
  • ฝึกจนเกิดความชำนาญ ต้องฝึกบ่อยๆ จนเหมือนว่าการเล่นฟุตบอลนั้นหลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปเลย
  • ต้องขยันหมั่นเพียนฝึกทักษะต่างๆ อย่างตั้งใจและทุมเท
  • ต้องแสวงหาความรู้เพิ่มเติมจากสื่อ คลิป วิดีโอ ภาพนิ่ง และสิ่งต่างๆ รอบตัวที่เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล
  • นักกีฬาฟุตบอลจะต้องมีความมั่นใจสูง
  • หาประสบการณ์จากการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง
  • แสวงหาโอกาสในการสมัครเข้าเป็นนักฟุตบอลเยาวชนให้ได้

ทุกอย่างที่กล่าวมานั้นรับรองว่าถ้าใครที่ทำได้ก็จะได้เป็นนักฟุตบอลที่ดีสมใจอย่างแน่นอน