3 นักเตะต่างชาติในไทยลีกที่ลาทีมแบบช็อคแฟนบอล

ฟุตบอลไทยลีกช่วงหลังๆที่ผ่านมามีนังเตะต่างชาติมาค้าแข้งกันอย่างมากมาย บางคนที่ปรับตัวไม่ได้ก็ต้องแยกทางกันไป แต่ถ้ารายไหนปรับตัวกับทีมนั้นได้ส่วนใหญ่ก็จะทำผลงานได้ประทับใจแฟนบอลและทำให้อยู่ค้าแข้งในไทยได้นาน แต่ทว่าวิธีของฟุตบอลก็จะทำให้นักฟุตบอลเหล่านี้ถึงจุดอิ่มตัวหรือไปหาความท้าทายใหม่ๆในต่างประเทศหรือทีมอื่นๆ

ในวันนี้เราจะพาไปชม 5 นักเตะต่างชาติในไทยลีกที่ย้ายทีมแบบช็อคแฟนบอลว่าจะมีใครกันบ้าง

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้  กองหน้าดาวยิงสายเลือดบราซิลของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ยิงประตูไว้มากมายสมัยอยู่กับบุรีรัมย์ แต่ก็ทำเอาแฟนบอลช็อคกันไปตามๆกันเพราะว่าไม่มีวี่แววว่าจะย้ายออกและยังเป็นตัวหลักของสโมสร ที่อยู่ๆก้ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมกับทาง ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ทีมจากมาเลเซีย เจ้าตัวเป็นกองหน้าที่เล่นได้หลากหลายรวมทั้งยังเป็นคนสอนบรรดาดาวรุ่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วย

เฮเบอร์ตี้ เฟอร์นันเดซ ตัวรุกของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ทำย้ายทีมไปซ็อคแฟนๆของเมืองทอง โดยที่ย้ายไปเล่นให้กับทีมคู่รักคู่แค้นอย่าง การท่าเรือ เอฟซี แบบใจหายเพราะเจ้าตัวคือหมายเลขหนึ่งในแดนลุกของทีม และยังคงเป็นตัวหลักของทีมเสมอก่อนหน้านี้ก็มีทีมจากมาเลเซียสนใจในตัวเขาแต่เจ้าตัวก็บอกปัดไปเพื่อจะเล่นให้เมืองทองต่อ แต่ด้วยวิธีของฟุตก็ทำให้เจ้าตัวจำใจย้ายทีมไปเล่นให้กับ การท่าเรือ เอฟซี ในที่สุดและยังคงไปเป็นตัวหนักของทีมด้วย

อันเดรส ตูเญซ  กองหลังตัวรับของแข้งปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กองหลังตัวเก่งของทีมที่ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จบนเวทีไทยลีกมาอย่างมากมาย ใช้เวลาค้าแข้งกับ บุรีรัมย์ ถึง 7 ปี แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นและความต้องการที่อยากจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้นทำให้เขาตัดสินใจเดินเข้าไปบอกยกเลิกสัญญากับทีมด้วยตัวเอง และทางประธานสโมสรก็เข้าใจในวิธีของฟุตบอลและอวยพรให้เขาโชคดีกับชีวิตครอบครัว