“เจ้าบาส” พีรพัฒน์ เชื่อแบงค็อกฯไม่แกว่งแม้พักยาว

 

พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา แบ็คซ้ายของ True Bangkok United  จ่าฝูงไทยลีก 2020 ในขณะนี้ ที่ผ่านมาแล้ว 4 นัดชนะรวดนำเป็นจ่าฝูง เจ้าตัวเผยมั่นใจทีมจะไม่เสียฟอร์มที่เล่นกันมาดีก่อนหน้านี้หลังจากต้องพักเพราะเชื้อไวรัส covid-19 ที่ระบาด 

โดยส่วนตัวเชื่อมั่นในทีมและผลงานที่ทีมทำได้ล่าสุด  โค้ชอย่างมาโน่ เพื่อนทุกคนในทีมเชื่อว่าจะสามารถคว้าโควตาไปเล่นฟุตบอล  AFC Champions League 2021  ได้อย่างแน่นอนแล้วไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มอย่างอัตโนมัติ 

โดยเฉพาะได้กล่าวว่าหลายคนอาจจะบอกว่าทีมทรูแบงค็อกยูไนเต็ด ตอนช่วงออกสตาร์ทได้ทำได้ดีแล้วแต่ต้องกลับมาเบรกยาวกับสถานการณ์โควิด จะส่งผลทำให้ฟอร์มของทีมเราแกร่งไม่เหมือนกับต้นฤดูกาลหรือเปล่า โดยเจ้าบาสบอกว่าส่วนตัวแล้วไม่น่าจะมีผลเพราะทุกคนในทีมตอนนี้มีความมั่นใจและฟิตซ้อมกันอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะเตรียมตัวกลับไปเล่นนัดที่ 5 ในเดือนกันยายนนี้ แล้วเพื่อตั๋วไปเล่นฟุตบอล AFC Champions League 2021 รอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติ โดยที่ก่อนหน้านี้ทีมมีโอกาสไปเล่นแล้วแต่สะดุดหยุดอยู่แค่รอบเดียวเท่านั้น

พีรพัฒน์ มั่นใจว่าผู้เล่นทุกคนเชื่อมั่นในกุนซืออย่างมาโน่ รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมแฟนบอลอันยอดเยี่ยมของเราด้วย และที่สำคัญหัวใจหลักของเราคือบอร์ดบริหารในทีมที่เสริมผู้เล่นเข้ามาและดูแลพวกเราเป็นอย่างดี โดยพวกเราตั้งความหวังว่าจะต้องคว้าแชมป์หรืออย่างน้อยๆจะต้องจบอันดับ 2 มาได้อย่างไม่ยากนัก

สำหรับประวัติส่วนตัวของเจ้าบาส พีรพัฒน์ สู่เส้นทางฟุตบอลกับทีมระดับโรงเรียนจังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นได้เล่นให้กับเพื่อนตำรวจ แล้วผลงานเข้าตาทีมบีอีซีจึงเข้ามาร่วมทีม แล้วต่อมาถูกขายให้กับเมืองทองยูไนเต็ด จนล่าสุดเจ้าตัวได้มาอยู่กับ True Bangkok  ในฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวติดทีมชาติมาแล้วทั้ง U19 U23 และทีมชาติชุดใหญ่