การท่าเรือ ยื่นอุทธรณ์หลังโดนปรับแพ้เพราะไฟดับก่อนแข่ง

 

สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ทำหนังสือยื่นให้แก่สมาคมฟุตบอล เพื่ออุทธรณ์ในกรณีที่โดนปรับให้แพ้ในนัดที่เปิดบ้านพบกับทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันอาททิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมดังกล่าวก่อนการแข่งขันได้เกิดไฟภายในสานามดับเนื่องมาจากหม้อแปลงภายในสนามระเบิด ทำให้ทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ปรับให้การท่าเรือแพ้ในนัดนี้ 0-2 ในฐานะของเจ้าบ้าน

บอสใหญ่การท่าเรืออย่าง  นวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ประธานของทีม การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่าตนเองรู็สึกว่ามันน่ากลัวมากเพราะมีการระเบิดภายในสนาม 3-4 ครั้ง ซึ่งจุดที่เกิดเหตุก็เป็นตำแหน่งที่ตั้งของหม้อแปรงไฟของภายในสนามและยังมีเพลิงไหม้บริเวณนั้นด้วย หลังจากนั้นมีการตรวจสอบถึงสาเหตุของการระเบิดดังกล่าวแต่ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปของเหตุที่เกิดขึ้นได้

โดยได้แจ้งทางตำรวจไปและทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำหน่อยย EOD มาตรวจสอบหาหลักฐานและสาเหตุของการที่ระเบิดดังกล่าว โดยหลังจากเหตุการดั่งกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้ระงับการแข่งขันในนัดนี้ไว้ก่อนเพราะยังหาสาเหตุของการระเบิดไม่ได้ ระเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลในสนามกว่า 1500 คน จึงให้พาแฟนบอลออกจากสนามก่อนและเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

ทางผู้ดูแลการแข่งขันหรือแมตช์คอม ได้เชิญตัวแทนของทั้งสองสโมสรที่มาแข่งกันในวันนี้และตำรวจและหน่วย EOD ก็ได้เเนะนำให้เลื่อนการแข่งขันออกไปเสียก่อน เพราะอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้เกี่ยวข้องหรือแฟนบอลในสนามได้ หลังจากการประชุมจึงได้มีความเห็นพ้องต้องกันว่าให้เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน โดยที่ตัวแทนจากทีมเมืองทอง ก็เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว

โดยทางมาดามแป้งกล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผืดชอบในคดีนี้ได้มีหนังสือออกมาว่าขอให้เลื่อนการแข่งขันออกไป ทั้งนี้หากจะมาบอกว่าทางทีมการท่าเรือ บกพร่องและถูกปรับแพ้ไปมันดูไม่ยุติธรรมกับทีมเราเท่าไหร่เพราะว่าเราได้เตรียมการรับมือและมีเครื่องปั่นไฟสำรองไว้แล้ว พร้อมที่จะสามารถปั่นกระแสไฟเพื่อทำการแข่งขันได้รวมไปถึงไฟฟ้าที่จะใช้ในการถ่ายทอดสดด้วย แต่เนื่องด้วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหนังสือออกมาให้เลื่อนการแข่งออกไปเราจำเป็นต้องทำตามที่เจ้าหน้าที่ยื่นเรื่องมาเท่านั่นเอง ซึ่งตนเองคิดว่ามันไม่สอดคล้องกับการให้ข้อมูลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเลย