“เขี้ยวสมุทร” ยังไม่ฟื้นผ่าน 4 นัดยังไม่ชนะ

ฟุตบอลไทยลีก 2020 นัดที่ 4 ของฤดูกาลคู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ บุกไปเยือน โปลิส เทโร คู่นี้จบด้วยชัยชนะของ โปลิศ เทโร ชนะไป 1-0 จาก อาทิตย์ บุตรจินดา ทำประตูเดียวและเป้นประตูโทนหลังจากที่นัดก่อนแพ้มา โดยที่แข้ง เทโร เก้บชัยชนะมาแล้ว 3 จาก 4 นัด ส่วนทางแข้ง สมุทรปราการ ซิตี้ ยังไม่พบกับชัยชนะเลยแม้แต่นัดเดียว แข่งไป 4 นัด แพ้สาม เสมอ 1 นัด มีเพียง 1 คะแนน

สถิติของทั้งสองทีมเคยพบกันมาแล้วทั้งหมดบนไทยลีก 18 ครั้งเป้นทางฝ่ายของ โปลิส เทโร ชนะไป 7 ครั้ง และทาง สมุทรปราการ ซิตี้ ชนะไป 7 ครั้ง และเสมอกันไป 4 ครั้ง โดยผลงานฝั่งเจ้าบ้าน โปลิส เทโร เล่นในบ้านพบกับ เขี้ยวสมุทร ทั้งหมด 9 นัด โปลิส เทโร สามารถเอาชนะไป 7 นัด และแพ้ในบ้านเพียง 2 ครั้งเท่านั้น นัดล่าสุดที่ สมุทรปราการ บุกมาแพ้ต่อ โปลิศ เทโร ก้ต้องย้อนกลับไปเมื่อ ฤดูกาล 2016 ตรงกับวันที่ 11 พ.ค. 2559 เกมนั้น โปลิศเทโร พ่ายแพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ ไป 2-1

โดยผลงานของทั้งคู่ในเกมล่าสุดนี้เริ่มจากที่ โดยที่เริ่มเกมมาได้เพียง 11 นาทีนิดๆเท่านั้น ทีมเย์อนมีโอกาสออกนำไปก่อน โดยจัวหวะนั้น ธีระพล เยาะเย้ย หลุดเดี่ยวเข้าไปกรอบเขตโทษ ก่อนที่จะง้างเท้ายิงแต่ก็เป็นทาง ประสิทธิ์ ผดุงโชค วิ่งออกมาปิดมุมและทำให้ ธีระพล ต้องยิงบอลหนีตัวผู้รักษาประตูบอลจึงเลี้ยวหลุดกรอบออกไป

ต่อมาในนาทีที่ 19 สมุทรปราการ เริ่มมีโอกาสต่อเนื่องเลื่อยๆ เออร์เนสโต เลี้ยงบอลไปจนสุดเส้นก่อนที่จะทัชอินกลับเข้ามาในกรอบเขตโทษ และก้เป็นทาง ธีระพล เยาะเย้ย เจ้าเก่า กระโดดขึ้นไปโขกเน้นๆแต่ก็ยังไม่พ้มมือของ ประสิทธิ์ ที่กระโดดปัดบอลออกไปได้อีกครั้ง หมดเวลาครึ่งแรกเสมอกันอยู่ที่ 0-0

หลังจากพักครึ่งกลับมาเริ่มเกมมาในครึ่งหลัง ช่วงต้นครึ่งหลังนาทีที่ 53 เป็นทางฝ่ายของเจ้าบ้านได้เฮกันก่อน ด้วยจังหวะการสวนกลับของทาง อาทิตย์ บุตรจินดา ได้บอลที่ตัอมาหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะตัดสินใจส่องไกลบอลเข้าข้อ พุ้งเสียบเข้าเสาสองอย่างเฉียบคม โปลิศ ออกนำไปก่อน 1-0

หลังจากที่เสียประตูแรกไป สมุทรปราการณ์ก็เปิดเกมแรกเต็มที่หวังจะทวงประตูคืนให้ได้ แต่ก็เหมือนนัดนี้การเล่นบอลในพื้นที่สุดท้ายของทาง สมุทรปราการ จะไม่เฉียบคมไม่สามารถพาบอลไปถึงพื้นที่สุดท้านได้ ทำให้จบเกม โปลิศ เทโร เอาชนะ สมุทรปราการณ์ ซิตี้ ไป 1-0 ชนะเป็นเกมที่ 3 จาก 4 นัด

สำหรับในเกมต่อไปถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดหรือมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปจากทางสมาคม โปลิศ เทโร เอฟซี  จะต้องไปเล่นเกมเยือนโดยที่จะออกไปบุกรังของ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดี้ยม  ส่วน สมุทรปราการ ซิตี้ ยังต้องตามหาชัยชนะแมตแรกในบ้านตัวเองพบกับ  ระยอง เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค.63