• Home
  • ข่าวฟุตบอล
  • นักเตะแข้งดาวรุ่งไทย ชยธร อัพเดทชีวิตหลังจากที่โตเกียวหยุดซ้อมยาว

นักเตะแข้งดาวรุ่งไทย ชยธร อัพเดทชีวิตหลังจากที่โตเกียวหยุดซ้อมยาว

ไมเคิล ชยธร เทพสุวรรณวร นักเตะแข้งดาวรุ่งไทยจากทรูแบงค็อกที่ได้ถูกเอฟซี โตเกียวยืมตัวด้วยสัญญา 1 ฤดูกาลได้ออกมาเปิดเผยว่าในตอนนี้ทางสโมสรได้หยุดการฝึกซ้อมและก็ดูแลนักเตะอย่างเข้มงวดให้อยู่แต่ในที่พักเท่านั้นโดยส่วนตัวนั้นบอกว่าตัวเองสบายดีและก็หวังว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นจะคลี่คลายโดยเร็ว

โดยมีความเครื่อนไหวของ ไมเคิล ชยธร เทพสุวรรณวร ดาวรุ่งวัย 20 ปีที่ได้เข้าไปค้าแข้งกับเอฟซีโตเกียว ในสัญญา 1 ฤดูกาล
ซึ่งในตอนนี้ทางต้นสังกัดของกองกลางทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดนั้นได้ทำการที่หยุดซ้อมมาเป็นเวลาหนึ่งเดือนเนื่องด้วยการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เมืองหลวง ของญี่ปุ่นนั้นยังไม่คลี่คลายและในตอนนี้สถานการณ์ยังอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกกฤพอสมควรเลย

โดยทางไมเคิล ชยธร นั้นได้ออกมาเปิดเผยคำสั่งของทางสโมสรว่าตอนนี้ทางสโมสรได้ออกมาสั่งให้นักเตะทุกคน ทั้งชุดใหญ่และชุดเล็กนั้นให้ดูแลตัวเองอย่างเข้มงวดถ้าต้องการที่จะไปสถานที่ไหนให้แจ้งกับทางสโมสรทุกครั้งและทางสโมสรได้แนะนำให้ทุกคนนั้นอยู่แต่ในที่พักเท่านั้น เพื่อที่จะได้ไม่ติดเชื้อ แต่ว่าถ้าเรานั้นจะมีธุระที่เราต้องออกไปทางสโมสรก็ได้บอกว่าให้เราไปแจ้งทุกครั้
งที่เราจะออกไปข้างนอกหรือว่าไปธุระแต่ว่าการที่เราอยู่แต่ที่พักและทำตามที่กฎที่เขาได้บอกกับเราไว้เราก็จะไม่มีโรคไม่มีเชื้อโควิด-19 ติดอย่างแน่นอนและสิ่งที่สำคัญคือว่าเราต้องทำร่างกายของเราให้แข็งแรงด้วยเพื่อที่ว่าเราจะไม่ได้ติดเชื้อได้ง่าย อีกอย่างเราต้องขยันในการล้างมือ

ส่วนเรื่องการฝึกซ้อมนั้นกองกลางร่างเล็ก เผยว่า สโมสร ไม่ได้ ซ้อมมาร่วม 2 สัปดาห์ แล้ว หยุดยาวเลยทางสโมสรแจ้งบอกว่าจะเช็คสถานการณ์ทุกวันในสุดสัปดาห์จะได้คำตอบว่าจะมีโปรแกรมซ้อมหรือไม่อย่างไรแต่ว่าสำหรับในตัวของผมเองในตอนนี้ก็ปกติดีอยู่ไม่ได้เป็นอะไร และก็ยังพักอยู่ที่หอนักกีฬา กับเพื่อนๆนักเตะและก็พอที่จะยังมีเวลาในการออกไปวิ่งบ้างและเราก็หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ว

เพื่อที่ว่าเราจะได้กลับมาซ้อมฟุตบอลอีกและเหล่าแฟนครับที่มาเชียร์ก็จะมาเชียร์พวกเราอีกเราก็ขอให้สถานการณ์นี้คลี่คลายโดยเร็ววันและเราก็จะเป็นกำลังใจให้เพราะว่าการที่อยู่บ้านเราจะหยุดโรคหยุดเชื้ออยากให้ทำตามทางที่รัฐบาลนั้นได้ออกมาประกาศ